MicroInverter là gì?

microinverter

Microinverter là loại biến tần năng lượng mặt trời mới được phát triển và đưa vào sử dụng những năm gần đây. Giống như tên gọi, loại biến tần này được thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt ngay dưới tấm pin. Micro Inverter kết nối trực tiếp với mỗi tấm pin, tạo ra nguồn điện AC trực tiếp để sử dụng cho các thiết bị gia đình. Cùng với sự phát triển, ngày nay 1 MicroInverter đã có thể kết nối trực tiếp 4 tấm pin, giúp giảm giá thành, tăng hiệu năng.

MicroInverter khác String Inverter như thế nào

Cách đấu nối hệ thống

Đấu nối microinverter

An toàn hơn

Điện áp DC cao có thể gây ra hồ quang DC, hồ quang DC là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, Microinverter có thể tránh được điện áp DC cao do cách đấu nối song song các tấm pin.

micro inverter hòa lưới

Tạo ra nhiều điện hơn trong những tình huống đặt biệt

Hiện tượng bị che bóng tấm pin

microinverter là gì

Inverter bị lỗi

inverter năng lượng mặt trời

MicroInverter Hoymiles

Hoymiles là một công ty microinverter hàng đầu thế giới chuyên về các giải pháp MLPE (Module LevelPowerElect Electronic) cho các nhà đầu tư và người dùng cuối năng lượng mặt trời toàn cầu.

Là một trong những thương hiệu biến tần năng lượng mặt trời phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, Hoymiles đã cung cấp một microinverter an toàn hơn, thông minh hơn và dễ dàng hơn mô-đun MPPT & giám sát cấp độ mô-đun tại hơn 50 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Anh, Aust ralia, LATAM, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Trung Đông và Nam Phi.

Công ty TNHH MTV Ngô Long Ân là nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng Micro inverter Hoymiles tại Việt Nam. Cam kết hàng chính hãng đúng chất lượng, đúng chế độ bảo hành nhà sản suất. Xin giới thiệu quý khách hàng dòng sản phẩm mới nhất của Hoymiles:

hoymiles

Microinverter Hoymiles Mi-1500

Dòng sản phẩm với những đặt điểm nổi bật:

  • Công suất lên đến 1500W, kết nối 4 tấm pin, công suất mỗi tấm lên đến 470W.
  • Thời gian bảo hành lên đến 12 năm. Đồng hành với tấm pin tạo nên gói sản phẩm hoàn hảo.
  • Tối ưu công suất cực đại trên cả hệ thống, theo dõi hoạt động từng tấm pin dễ dàng thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc qua trình duyệt Web.
  • Độ ổn định cao: khi 1 tấm pin lỗi hoặc bị che nắng không ảnh hưởng đến hệ thống như công nghệ khác vì cách đấu song song từng tấm pin. Trong chuỗi các Inverter, 1 Inverter bị sự cố không gây ảnh hưởng đến những Inverter khác.
  • Giảm thiểu các linh kiện DC như: dây DC, MC4, MCB DC, SPD DC….
  • Lắp đặt dễ dàng, thiết kế nhỏ gọn, cấp bảo vệ IP67. Có thể lắp đặt dưới tấm pin.
giám sát micro inverter hoymiles
Ứng dụng giám sát hệ thống năng lượng mặt trời của Micro Inverter Hoymiles

Tại sao với những ưu điểm trên, Microinverter lại chưa được phổ biến

Với những hệ thống công suất lớn, cần nhiều Micro inverter, dẫn đến tăng chi phí đầu tư. Microinverter thích hợp lắp cho những dự án công suất vừa và nhỏ, hệ thống áp mái hòa lưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *